นักเรียนระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 มัธยมศึกษาปีที่ 3 ทดสอบ (NVRS )

📌 วันพฤหัสบดีที่ 5 กันยายน พ.ศ. 2567 ⏰ (เวลา 08.00 น. – 15.45 น.) ฝ่ายกิจการนักเรียน งานแนะแนว โรงเรียนยอแซฟอุปถัมภ์ ร่วมกับ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ประสานมิตร จัดการทดสอบวัดความสามารถทางการเรียน (NVR ) ในระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 และจัดทดสอบวัดความถนัดทางการเรียน (NVRS) ในระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 วัตถุประสงค์ : เพื่อนักเรียนได้รู้ความสามารถทางการเรียนของตนเอง ซึ่งนักเรียน ผู้ปกครอง ร่วมกับ ครูแนะแนวสามารถนำผลการทดสอบมาวิเคราะห์ เพื่อแนะแนวทางการศึกษาต่อในระดับต่อไปได้อย่างถูกต้องเหมาะสมกับผู้เรียน