📌 วันศุกร์ที่ 30 สิงหาคม พ.ศ. 2567 ⏰ (เวลา 09.00 น. – 12.00 น.) หัวหน้าแผนกกิจกรรมพัฒนาผู้เรียน ฝ่ายการศึกษาฯ ได้นิเทศระบบงานแนะแนวของโรงเรียนยอแซฟอุปถัมภ์ สามพราน จ.นครปฐม ในการนี้บาทหลวงธนบูรณ์ พูนผล รองผู้อำนวยการโรงเรียน พร้อมด้วยมิสชนัญธิดา ชุมแสง ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายกิจการนักเรียน และมิสฐิตาภรณ์ ชาวห้วยหมาก หัวหน้างานแนะแนว ให้การต้อนรับ ในปีการศึกษานี้ โรงเรียนได้ปรับมุมต่างๆ ในห้องแนะแนว โดยเพิ่มมุมสำหรับให้คำปรึกษา สำหรับนักเรียนและผู้ปกครอง นักเรียนทุกคนได้เรียนแนะแนว 1 คาบ/ สัปดาห์ โรงเรียนลดการใช้กระดาษ โดยให้นักเรียนทำแบบทดสอบทางจิตวิทยาในรูปแบบออนไลน์ เพื่อช่วยเหลือนักเรียนเป็นรายบุคคล อีกทั้งส่งเสริมให้ครูแนะแนวได้รับการพัฒนาตนเองอย่างสม่ำเสมอ 🕹 ณ โรงเรียนยอแซฟอุปถัมภ์ สามพราน แผนกชาย