📌 วันจันทร์ที่ 12 สิงหาคม พ.ศ. 2567 ⏰ (เวลา 09.00 – 10.30 น.) มาสเตอร์อังกูร จันทร์ชาวนา ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายบริหารทั่วไป โรงเรียนยอแซฟอุปถัมภ์ พร้อมทั้งผู้กำกับลูกเสือ และลูกเสือ – เนตรนารี ร่วมกิจกรรมปลูกต้นไม้ เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนี พระพันปีหลวง เพื่อเป็นการแสดงความจงรักภักดีและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ อีกทั้งเป็นการสร้างและปลูกจิตสำนึกให้ลูกเสือและบุคลากรทางการศึกษาลูกเสือ ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของการอนุรักษ์ และฟื้นฟูทรัพยากรป่าไม้ของชาติ เป็นการปลูกต้นไม้ในใจคนอีกทั้งช่วยป้องกันและลดผลกระทบจากการเปลี่ยนแปลงทางสภาพภูมิอากาศ ลดมลภาวะเป็นพิษจากฝุ่นละอองและหมอกควัน พร้อมทั้งเพิ่มพื้นที่สีเขียว สร้างภูมิทัศน์ที่สวยงามให้กับประเทศไทย 🕹 ณ ค่ายลูกเสือบ้านสวนยอแซฟโรงเรียนยอแซฟอุปถัมภ์ สามพราน