📌 วัน ที่ 5 – 6 สิงหาคม พ.ศ. 2567 ⏰ (เวลา 08.00 น. – 15.45 น.) โรงเรียนยอแซฟอุปถัมภ์ ร่วมมือกับโรงพยาบาลสามพราน จัดดำเนินการโครงการส่งเสริมสุขภาพช่องปากและป้องกันโรคด้านทันตกรรมสำหรับเด็ก ภายใต้โครงการหลักประกันสุขภาพถ้วนหน้า “ยิ้มสดใสเด็กไทยฟันดี” เพื่อให้นักเรียนชั้นประถมศึกษาได้รับบริการตรวจสุขภาพช่องปาก และบริการเคลืบในฟันกรามแท้ซี่ที่หนึ่งหรือซี่ที่สอง ซึ่งจากข้อมูลทางวิชาการพบว่าการเคลือบหลุมร่องฟันเป็นงานทันตกรรมที่มีประสิทธิภาพในการป้องกันฟันผุด้านการบดเคี้ยว รวมถึงการบริการทันตกรรมผสมผสานเพื่อให้เด็กค้นเคยกับสุขภาพช่องปากที่สะอาด จนเป็นสุขนิสัยที่ดีต่อไปในอนาคต โดยนักเรียนจะได้รับบริการดังนี้ (ฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย)

1. ตรวจคัดกรองสุขภาพช่องปากนักเรียนชั้น ป.1-6

2. บริการเคลือบหลุมร่องฟันกรามแท้ชี้ที่หนึ่งหรือชื่ที่สอง เฉพาะชั้น ป.1 และชั้น ป. 6

🕹 ณ ห้องประชุมทางเชื่อม อาคารยอห์น 23