บ้านนักวิทยาศาสตร์น้อย ป.1-ป.3

วันอังคารที่ 30 กรกฎาคม พ.ศ. 2567 ⏰ (เวลา 08.00-14.40 น.) โรงเรียนยอแชฟอุปถัมภั จัดกิจกรรมบ้านนักวิทยาศาสตร์น้อย 🕹 ณ โดมฟรังซิส พิธีเปิดกิจกรรมบ้านนักวิทยาศาสตร์น้อย โดย คุณพ่อธนบูรณ์ พูลผล รองผู้อำนวยการโรงเรียน แผนกชาย ป.1 – ป.3 เข้าฐานกิจกรรม แต่ละระดับชั้น มี 6 ฐานกิจกรรม ดังนี้

💒 ป. 1 เข้าฐานกิจกรรมห้อง G.1-3 อาคารไมเคิล

💛ฐานที่ 1 กะหล่ำปลีการบวกลบ

💚ฐานที่ 2 จิ๊กซอว์คำนวณ

💛ฐานที่ 3 ความสูงของฉัน

💚ฐานที่ 4 ไม่เห็น ไม่ได้ยิน

💛ฐานที่ 5 Sound check

💚ฐานที่ 6 What is inside

💒 ป. 2 เข้าฐานกิจกรรมห้องโถงหน้าลิฟต์ ชั้น 1 / ห้องเรียนชั้น ป.2 / ห้องเรียนศูนย์ภาษา ชั้น 2 และ ห้องกิจกรรมชั้น 2 อาคารยอห์นที่ 23

💚ฐานที่ 1 นักสืบตัวเลข

💛ฐานที่ 2 ฝายชะลอน้ำ

💚ฐานที่ 3 ท่อประปาบ้าน

💛ฐานที่ 4 เท่ากัน ไม่เท่ากัน

💚ฐานที่ 5 ลอยหรือจม

💛ฐานที่ 6 ปืนฉีดน้ำพาเพลิน

💒 ป. 3 เข้าธานกิจกรรมห้องเรียน ชั้น ป.1 และ ป.3 อาคารยอห์น-ที่ 23

💛ฐานที่ 1 กระดาษแผ่นเดียวกับสิ่งของมากมาย

💚ฐานที่ 2 สมุดบันทึกตัวเลข

💛 ฐานที่ 3 นักสืบตัวเลข

💚ฐานที่ 4 กล่องเขย่า

💛ฐานที่ 5 สร้างอาคารตามแบบแปลน

💚ฐานที่ 6 พื้นที่รูปสี่เหลี่ยม