กิจกรรมวันภาษาไทยแห่งชาติ ช่วงรายการ JS ON AIR

📌 วันอังคารที่ 30 กรกฎาคม พ.ศ. 2567 ⏰ (เวลา 07.15-07.50 น.) คณะครู กลุ่มสาระการเรียนรู้ภาษาไทย โรงเรียนยอแซฟอุปถัมภ์ จัดกิจกรรมวันภาษาไทยแห่งชาติ เพื่อกระตุ้นให้นักเรียนได้ตระหนักถึงความสำคัญและเห็นคุณค่าของภาษาไทย ใช้ภาษาไทยได้ถูกต้อง เพื่อธำรงภาษาไทยให้เป็นเอกลักษณ์อยู่คู่ชาติไทย โดยจัดกิจกรรมให้กับนักเรียนในช่วงรายการ JS ON AIR มีการตอบคำถาม การอ่านทำนองเสนาะกลอนสุภาพ การร้องเพลง ยอยศพระลอ ขับร้องโดย นายปุณณัตถ์ รีฮุง (พี่เฟรม) ม.6/1 และนายภัทรธร ศรีชัย (พี่ไต้ฝุ่น) ม.6/7 🕹 ณ หน้าอาคารสันตะมารี