1 เสียง ใน 1,000,000 รายชื่อ

📌 วันพุธที่ 24 กรกฎาคม พ.ศ. 2567 ⏰ (เวลา 08.00 น.) ฝ่ายกิจการนักเรียน พร้อมทั้งคณะครู และนักเรียนมัธยมศึกษาปีที่ 6 โรงเรียนยอแซฟอุปถัมภ์ เข้าร่วมกับ “โรงเรียนเขตการศึกษา 5 ฝ่ายการศึกษาอัครสังฆมณฑลกรุงเทพ เป็นสถานศึกษาปลอดบุหรี่ไฟฟ้าและสารเสพติดทุกชนิด” ร่วมกันแสดงถึงเจตนารมณ์ ร่วมเป็น 1 เสียง ใน 1,000,000 (ล้าน) รายชื่อ เพื่อที่จะขอให้รัฐบาลรับฟังเสียงของเด็กและเยาวชน รวมพลังกันปกป้องคุ้มครองลูกหลานไทยจากอันตรายของบุหรี่ไฟฟ้า โดยคงกฏหมายห้ามนำเข้าและห้ามขายบุหรี่ไฟฟ้า และหันมาเข้มงวดกับการบังคับใช้กฎหมายอย่างจริงจัง พร้อมกับเร่งให้ความรู้ ความเข้าใจ ตลอดจนสร้างค่านิยมแก่สังคมว่าบุหรี่ไฟฟ้ามีอันตรายและไม่ใช่สิ่งปกติที่ยอมรับได้ ณ โดมอาคารฟรังซิสเซเวียร์ โรงเรียนยอแซฟอุปถัมภ์ สามพราน