📌 วันศุกร์ที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2567 ⏰ (13.00 น.) คุณพ่อวิทยา ลัดลอย อธิการสามเณราลัยนักบุญยอแซฟ มาสเตอร์สัญญา จำปาขอม หัวหน้ากลุ่มสาระการเรียนรู้สังคมศึกษา ศาสนาและวัฒนธรรม พร้อมทั้งตัวแทนผู้บริหาร คณะครู และนักเรียนโรงเรียนยอแซฟอุปถัมภ์ นำปัจจัยไทยธรรมไปถวายวัดในชุมชน เทศกาลวันอาสาหฬบูชา – วันเข้าพรรษา และนำเทียนไปจำนำพรรษา เพื่อปลูกฝังจิตสำนึกการเป็นพุทธศาสนิกชนที่ดี เรียนรู้ศาสนพิธี การปฏิบัติตนในวันสำคัญทางพระพุทธศาสนา และร่วมอนุรักษ์ สืบสานวัฒนธรรมที่ดีงามของไทย ณ วัดเชิงเลน ตำบลบางช้าง อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม