กิจกรรมหล่อเทียนจำนำพรรษา

📌 วันพฤหัสบดีที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2567 ⏰ (เวลา 08.00-12.00 น.) มาสเตอร์สัญญา จำปาขอม หัวหน้ากลุ่มสาระการเรียนรู้สังคมศึกษา ศาสนาและวัฒนธรรม และคณะครู จัดกิจกรรมหล่อเทียนจำนำพรรษา เพื่อปลูกฝังจิตสำนึกการเป็นพุทธศาสนิกชนที่ดี เรียนรู้ศาสนพิธี การปฏิบัติตนในวันสำคัญทางพระพุทธศาสนา และร่วมอนุรักษ์ สืบสานวัฒนธรรมที่ดีงามของไทย 🕹 ณ ลานอเนกประสงค์อาคารฟรังซิสเซเวียร์ กำหนดการดังนี้ 👉 คุณพ่อธนบูรณ์ พูนผล รองผู้อำนวยการโรงเรียน แผนกชาย ให้เกียรติเป็นประธานในพิธี พร้อมทั้งให้โอวาทกับคณะครูและนักเรียน 👉 การแสดงของนักเรียน 1. ชุดสาละวันรำวง 2. ชุดขับร้องเพลงลูกทุ่งรักข้ามคลอง 👉 คุณพ่อสุชาติ อุดมสิทธิพัฒนา ผู้อำนวยการโรงเรียน มอบเงินบริจาคเป็น ทุนการศึกษาแก่นักเรียนที่ประพฤติดี แต่ขาดแคลนทุนทรัพย์ โดยมี คุณพ่อธนบูรณ์ พูนผล รองผู้อำนวยการ แผนกชาย เป็นผู้รับมอบ 👉 คุณพ่อธนบูรณ์ พูนผล รองผู้อำนวยการ แผนกชาย มอบเงินบริจาคให้กับ สำนักงานคาทอลิก สงเคราะห์ผู้ประสบภัยและลี้ภัย (โคเออร์) โดยมี มาเตอร์นิพนธ์ สมบูรณ์พูนเพิ่ม ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายจิตตาภิบาล เป็นตัวแทนรับมอบ 👉 มาสเตอร์อังกูร จันทร์ชาวนา ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายบริหารทั่วไป ประธานจุดธูปเทียนบูชาพระรัตนตรัย พร้อมทั้งคณะครูและนักเรียนร่วมหล่อเทียนพรรษา 👉 วันศุกร์ที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2567 (13.00 น.) ตัวแทนคณะครู และนักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 – 6 เข้าร่วมพิธีแห่เทียนจำนำพรรษา และถวายปัจจัยพร้อมเครื่องไทยธรรม 🕹 ณ วันเชิงเลน ตำบลบางช้าง อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม