📌 วันเสาร์ที่ 6 กรกฎาคม พ.ศ. 2567 ⏰ (เวลา 09.00 น. – 12.00 น.) คุณครูผู้สอนวิชาวิทยาการคำนวณ (Coding) โรงเรียนยอแซฟอุปถัมภ์ เข้าร่วมการนำเสนอสื่อวิทยาการคำนวณระดับประถมศึกษา จัดโดยแผนกวิชาการ ระดับการศึกษาขั้นพื้นฐาน ของฝ่ายการศึกษาฯ ได้ให้ความรู้คุณครูในเรื่อง การสร้างหุ่นยนต์ด้วยโปรแกรมด้วย Arduino Uno ซึ่งเป็นบอร์ดที่เปิดกว้างสามารถใช้ได้กับอุปกรณ์หลายรูปแบบ ราคาไม่สูง ถ้าครูเข้าใจการใช้ สามารถนำไปต่อยอด ผลิตนวัตกรรมเทคโนโลยีได้หลากหลาย เหมาะสำหรับนักเรียนระดับมัธยมต้นขึ้นไป ในส่วนของระดับประถมศึกษา ครูสามารถสร้างชิ้นงานจาก Micro bit ที่มีอยู่ได้ หรือจะเลือกใช้ Joystick เพิ่ม เพื่อให้เหมาะสมกับนักเรียนในระดับประถมศึกษา.👉 การนำความรู้เรื่องวิทยาการคำนวณ ไปผลิตนวัตกรรมเชิงเทคโนโลยีที่กล่าวถึงนี้ เหมาะกับการจัดสอนในรูปแบบชมรม เพราะจะได้กลุ่มเด็กที่สนใจจริง ผู้ปกครองพร้อมให้การสนับสนุน เพราะเด็กได้ฝึกกระบวนการคิดอย่างชัดเจน 🕹 ณ ห้องประชุมโรงเรียนเซนต์หลุยส์ศึกษา