📌 วันจันทร์ที่ 1 กรกฎาคม พ.ศ. 2567 ⏰ (เวลา 08.00 น.) คุณพ่อธนบูรณ์ พูนผล รองผู้อำนวยการ แผนกชาย ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีทบทวนคำปฏิญาณ และสวนสนาม เนื่องในวันคล้ายวันสถาปณาคณะลูกเสือแห่งชาติ ประจำปี 2567 ซึ่งในวันที่ 1 กรกฎาคม ของทุกปี เป็นวันคล้ายวันสถาปนาคณะลูกเสือแห่งชาติ เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ พระบาทสมเด็จพระมงกุฏเกล้าเจ้าอยู่หัว ผู้พระราชทานกำเนิดลูกเสือไทย และแสดงความจงรักภักดีพระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ ประมุขของคณะลูกเสือแห่งชาติ โดยมีนักเรียนในระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 ถึงมัธยมศึกษาปีที่ 3 เข้าร่วมพิธีทบทวนคำปฏิญาณและสวนสนามของกองลูกเสือและเนตรนารี กิจกรรมกลางแจ้งสวนสนาม กองลูกเสือเกียรติยศ และการบำเพ็ญประโยชน์ 🕹 ณ บริเวณโรงเรียนยอแซฟอุปถัมภ์