“รฤกคุณกวีศรีสยาม…สุนทรภู่”

วันพุธที่ 26 มิถุนายน พ.ศ. 2567 ⏰ (เวลา 08.00 น. – 13.50 น.) กลุ่มสาระการเรียนรู้ภาษาไทย โรงเรียนยอแซฟอุปถัมภ์ จัดกิจกรรมวันสุนทรภู่ หัวข้อ “รฦกคุณกวีศรีสยาม…สุนทรภู่” ประจำปีการศึกษา 2567 โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อรำลึกถึงคุณงามความดีเกียรติประวัติผลงานของสุนทรภู่ที่ได้สร้างสรรค์ไว้เพื่อสังคมไทย ส่งเสริมให้มีการอนุรักษ์ เผยแพร่เกียรติคุณ ประวัติและผลงานของสุนทรภู่ให้แพร่หลายยิ่งขึ้น รวมทั้งให้นักเรียนได้ร่วมกิจกรรม ฝึกทักษะการแข่งขันระบายสีตัวละคร การแข่งขันวาดภาพระบายสี การแข่งขันคัดลายมือ การแข่งขันจัดนิทรรศการสุนทรภู่ และเตรียมความพร้อมในการเข้าร่วมการแข่งขันทักษะทางวิชาการวิชาภาษาไทยในโอกาสต่อไป 🕹 ณ โดมฟรังซิสเซเวียร์ และโถงอาคารยอห์นปอลที่ 2